Thông báo trường Trương Vĩnh Ký

Thông báo trường Trương Vĩnh Ký

Thông báo trường Trương Vĩnh Ký

Thông báo trường Trương Vĩnh Ký

Thông báo trường Trương Vĩnh Ký
Thông báo trường Trương Vĩnh Ký
Trang chủ Giới thiệu Cơ Cấu Tổ Chức Đội ngũ cán bộ, công nhân viên, giáo viên

Đội ngũ cán bộ, công nhân viên, giáo viên

 

     Trường đào tạo học sinh ba cấp: Tiểu học, THCS và THPT. Hiện trường có 88 lớp và 3.000 học sinh, trong đó 14 lớp Tiểu học, 50 lớp THPT và 24 lớp THCS. Lực lượng phục vụ công tác giảng dạy, quản lý và phục vụ của trường gồm 407 người, trong đó có 158 giáo viên bộ môn, 88 giáo viên chủ nhiệm và 179 cán bộ nhân viên các bộ phận Khác. Tất cả giáo viên đều tốt nghiệp đại học; trong đó có 2 giáo sư, 1 tiến sĩ và 7 thạc sĩ. Lực lượng cán bộ công nhân viên được chia làm 3 khối với chức năng, nhiệm vụ độc lập: Khối giáo viên bộ môn, Khối giáo viên chủ nhiệm, Khối văn phòng và các hoạt động dịch vụ.
 

 

Giáo viên trường

 

Giáo viên bộ môn  

     Đội ngũ giáo viên bộ môn có khoảng 30% giáo viên cơ hữu; còn đa số vẫn dạy theo chế độ hợp đồng thỉnh giảng. 
Các giáo viên được biên chế theo tổ bộ môn và khối lớp. Tất cả kế hoạch giảng dạy đều thông qua tổ. Nhà trường nắm tình hình giảng dạy qua tổ trưởng. Các thông tin về hoạt động giảng dạy của từng giáo viên được cập nhật qua mạng của trường. Nhờ đó, thông tin hai chiều có tác dụng thực sự giúp cho việc chỉ đạo sát sao và xử lý kịp thời các sự cố. 

     Ngoài giờ chính khoá, giáo viên còn tham gia thêm các loại hình khác: phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh khá, giỏi và cố vấn chuyên môn cho mỗi lớp cùng với giáo viên chủ nhiệm. 
     Mỗi giáo viên đều được trang bị kiến thức sử dụng vi tính và tự soạn bài để thực hiện giảng bằng giáo án điện tử theo chương trình thí điểm của nhà trường (mỗi học kỳ giáo viên đều phải lên lớp một số tiết nhất định) 
     Bộ môn giáo dục thể chất là một hoạt động đặc thù của trường. Đội ngũ giáo viên được mời từ trung tâm huấn luyện thể thao quận để đáp ứng dạy cùng lúc các môn : bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, karate, thể dục nhịp điệu, bơi...  
     Dù là trường tư thục, nhưng trường Trương Vĩnh Ký xuất phát từ nhận thức “Giáo viên là nhân tố quyết định việc thành bại của nhà trường” nên đã hết sức coi trọng việc xây dựng đội ngũ thầy cô. Các nguồn giáo viên chính: 
     - Các giáo viên ở các tỉnh
     - Các giáo viên mới nghỉ hưu
     - Một số sinh viên ( giỏi, khá ) mới tốt nghiệp ĐHSP TP cũng như ĐHSP các địa phương khác.
     - Các giáo viên có kinh nghiệm đang dạy các trường công lập (mời giảng)
     - Một số giảng viên Đại học (ĐHSP, ĐHKH tự nhiên…) Năm nào đội ngũ này cũng được kiện toàn, đảm bảo yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đào tạo. Hiện nay trong số 228 giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm có 1 tiến sĩ, 7 thạc sĩ, 185 cử nhân và 15 tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, được chia làm 11 tổ bộ môn và 8 tổ chủ nhiệm ở 2 cơ sở.     

Giáo viên chủ nhiệm 

 - Giáo viên chủ nhiệm là hoạt động đặc thù của nhà trường.   
     - Mỗi lớp được bố trí một giáo viên chủ nhiệm. Toàn trường có 66 GVCN và một số giám thị hành lang đứng đầu là 1 tổng giám thị . Tất cả giáo viên chủ nhiệm đều được đào tạo đại học chính quy, chủ yếu là ngành sư phạm.   
    - Nhiệm vụ của GVCN là nắm tình hình hoạt động học tập tu dưỡng của từng học sinh; kịp thời động viên những tiến bộ và uốn nắn những khuyết điểm của học sinh, trực tiếp làm cầu nối thay mặt nhà trường liên lạc với phụ huynh để phổ biến chủ trương của nhà trường và cùng gia đình phối hợp giáo dục học sinh.

 

         

        GVCN còn có nhiệm vụ nắm thông tin về việc dạy và học của từng lớp báo cáo với nhà trường để chỉ đạo kịp thời, sát thực tế. 
        Đội ngũ quản nhiệm ký túc xá có nhiệm vụ chỉ dẫn học sinh nội trú trong sinh hoạt, học tập ngoài giờ chính khoá. 


Khối văn phòng
   

Khối văn phòng được biên chế thành 3 bộ phận : 

+ Nghiệp vụ hành chính bao gồm: công tác Giáo vụ, Tài chính kế toán và Tổ chức nhân sự. 
+ Bộ phận bảo vệ và bảo trì cơ sở vật chất. 
+ Bộ phận nhà ăn và tạp vụ. 

    Nhân viên khối nghiệp vụ hành chính thông thạo vi tính, cập nhật hàng ngày các dữ liệu hoạt động. Lãnh đạo nhà trường chỉ cần kiểm tra tình hình hoạt động của các bộ phận qua mạng. 
Đội ngũ nhân viên bắt buộc phải thực hiện đúng nội quy về quy trình làm việc, về tác phong ( mặc đồng phục, thái độ giao tiếp nghiêm túc ).

       Đối với bộ phận nhà ăn, nhân viên thực hiện nghiêm ngặt quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như nắm vững nguồn gốc thực phẩm, bảo lưu mẫu thức ăn trong ngày, đảm bảo chất lượng khẩu phần ăn cho học sinh. 
       Cơ sở vật chất phục vụ học tập được duy tu bảo dưỡng thường xuyên, tránh hư hỏng, gây ảnh hưởng sức khoẻ cho học sinh như: thay nước, pha hoá chất hồ bơi. 
      Tất cả các tổ chức trên đều hoạt động theo quy chế đã được nhà trường ban hành. Hàng năm các bộ phận đều được tập huấn làm theo đúng quy chế.

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

 

Tin tức khác

Kế hoạch năm học
  • NĂM HỌC 2018 - 2019
  • .....................
  • Kiểm tra giữa học kỳ 2 tại 2 cơ sở từ ngày 07/03/2019 đến 09/03/2019
  • TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ TUYỂN SINH 2019 tại cơ sở TĐT ngày 09/03/2019.
Tin tức - Sự kiện
Lịch
Video
Hỗ trợ trực tuyến
Icon
Icon 028.39742324
Văn phòng BVT
028.38638103 - 028.38638104
Văn phòng TĐT
028.39742324 - 028.39742325
Liên kết website
backtop