XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM - TRƯỜNG TRƯƠNG VĨNH KÝ

XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM - TRƯỜNG TRƯƠNG VĨNH KÝ

XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM - TRƯỜNG TRƯƠNG VĨNH KÝ

XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM - TRƯỜNG TRƯƠNG VĨNH KÝ

XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM - TRƯỜNG TRƯƠNG VĨNH KÝ
XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM - TRƯỜNG TRƯƠNG VĨNH KÝ
Trang chủ Tin tức online y tế học đường XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

 

 
 
XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

 

1. Cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc :
- Xử lý cần thiết đấu tiên là phải làm cho bện nhân nôn hết các thức ăn đã dùng bằng cách ngoáy họng ( bằng một vật mềm ) để gây phản xạ nôn ,
    Lưu ý : không được gây nôn khi bệnh nhân đang mơ . hay đang co giật .
- Cho uống than hoạt để trung hòa bớt chất độc : pha 30 gram than hoạt tính ( 2 thìa canh ) vào một cốc nước .
- Đưa ngay đến đơn vị y tế gần nhất để tiếp tục cấp cứu .
- Gọi đến trung tâm y tế để nhờ vận chuyển cấp cứu khi có nhiều người ngộ độc hàng loạt .
2. Phục vụ cho việc xác định nguyên nhân   
- Đình chỉ ngay việc sử dụng thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc và lưu giữ chúng nguyên trạng Thu thập các mẫu vật như : thức ăn thừa – chất nôn – để gửi đi xét nghiệm. tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
- Gọi cho trung tâm y tế dự phòng thành phố hoặc quận huyện để thông báo tin ngộ độc và để được hướng dẫn thêm về chuyên môn .
3. Mục đích của việc lưu mẫu:
- Giúp cơ quan chức năng tìm được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm từ đó đưa ra biện pháp xử lý kịp thời – Rút kinh nghiệm và đề ra biện pháp hữu hiệu phòng tránh ngộ độc có hiệu quả .
- Xét nghiệm kiểm chứng về chất lượng và an toàn thực phẩm .
 Yêu cầu đối vối mẫu thức ăn lưu :Mẫu lấy phải đảm bảo vô khuẩn và phải được bảo quản cho đến khi xét nghiệm mà thức ăn không thay đổi hay biến chất
 Yêu cầu đối với nhân viên lấy mẫu :
- Là người được đơn vị giao nhiệm vụ lấy mẫu và bảo quản .
- Đã qua lớp tập huấn về vệ sinh ATTP .
- Trước khi tiến hành lấy mẫu người thực hiện phải mang , mặc bảo hộ lao động chuyên dùng, phải được rửa tay sạch với xà phòng, và sát trùng cẩn thận trước khi cầm dụng cụ lấy mẫu.
4. Dung cụ lấy mẫu , bảo quản và vận chuyển mẫu :
- Dụng cụ lấy mẫu : dao, muỗng, nĩa,thìa, kẹp, gắp, nên có dạng phẳng, không có hoa văn, hoặc đường chạm nổi, được làm bằng thép không rỉ, hoặc inox – Chúng phải được khử trùng sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng.
- Dụng cụ chứa thức ăn mẫu : lọ hay hộp, có nắp kín, bằng vật liệu có thể chịu được sự khử trùng bằng nhiệt, có nắp đậy kín, ( tốt nhất là bằng thủy tinh hay inox )
     - Lưu ý : bao túi hoặc đồ đựng bằng nhựa không nên xừ dụng đối với các mẫu thức ăn nghi ngờ có thuốc  trừ sâu.

Tin tức khác

Kế hoạch năm học
  • 2017 - 2018
  • ..........
  • Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 lúc 13g30 ngày 9/09/2017
  • Giao lưu bóng đá với CLB BRUSSIA DORTMUND lúc 8g30 ngày 22/09/2017 tại sân bóng đá trường.
  • Tập huấn phương án chữa cháy cứu hộ - cứu nạn tại CS BVT lúc 14g00 ngày 23/09/2017
  • Kết nạp Đoàn đợt 1 chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 lúc 13g30 ngày 23/09/2017
  • Tổ chức Đại hội Đoàn THCS HCM trù bị lúc 13g30 thứ bảy ngày 07/10/2017
  • Đại hội Đoàn TNCS HCM trường lúc 13g30 ngày thứ bảy 14/10/2017
Tin tức - Sự kiện
Lịch
Video
Hỗ trợ trực tuyến
Icon
Icon 08.39742324
Văn phòng BVT
08.38638103 - 08.38638104
Văn phòng TĐT
08.39742324 - 08.39742325
Liên kết website
backtop