Thanh tich trường Trương Vĩnh Ký

Thanh tich trường Trương Vĩnh Ký

Thanh tich trường Trương Vĩnh Ký

Thanh tich trường Trương Vĩnh Ký

Thanh tich trường Trương Vĩnh Ký
Thanh tich trường Trương Vĩnh Ký
Trang chủ Giới thiệu Thành Tích Thành Tích Học Tập

Thành Tích Học Tập

 

     Cũng như hầu hết các trường dân lập tư thục khác, học lực của các em lúc mới vào trường nhìn chung là thấp so với học sinh công lập. Nguyện vọng của phụ huynh, quyết tâm của nhà trường và của toàn thể học sinh đều muốn nâng cao chất lượng, đảm bảo để các em lên lớp một cách vững chắc và đạt kết quả tốt nghiệp cao. Những em giỏi được bồi dưỡng thêm, những em kém được phụ đạo tận tình.
Thành Tích Học Tập

Thành Tích Học Tập

   
   Tất cả các lớp, ngoài chương trình học bình thường, đều được học thêm vi tính ( Tất cả các em đã đạt kết quả giỏi, khá trong các kỳ thi hàng năm của thành phố), 2 tiết tiếng Anh mỗi tuần do giáo viên Hoa Kỳ, Canada, Australia có bằng cấp Đại học giảng dạy. Mỗi em được chọn học một môn thể thao ( có tổ chức kiểm tra, chấm điểm xếp lọai ).
Kết quả lên lớp : Dao động từ 95 đến 100% ở tất cả các lớp không thi tốt nghiệp, trong đó số học sinh giỏi và khá dao động từ 70 đến 80%.
Kết quả tốt nghiệp :
- Tốt nghiệp THCS : 100% trong tất cả các kỳ thi từ năm học 1998 – 1999 đến nay.
- Tốt nghiệp THPT : đạt từ 95% đến 98,5% trong các năm học . Riêng năm 2004 – 2005 tốt nghiệp 100% ( 1 trong 5 trường đạt kết quả cao nhất của Thành phố )
 
 
     Trường đặc biệt coi trọng việc giáo dục lý tưởng sống, xây dựng phẩm chất đạo đức, lối sống có văn hóa cho học sinh bằng nhiều hình thức, biện pháp.
     Coi trọng môn Giáo dục công dân.
     Phối hợp với Đoàn TNCS , Công đòan tổ chức chu đáo các đợt sinh họat chính trị, những ngày lễ lớn, những đợt tham quan di tích lịch sử và cách mạng, các đợt học tập và kết nạp đoàn viên mới.
     Với riêng trường, hằng năm tổ chức có chất lượng Lễ hội truyền thống nhân ngày 6/12 ngày sinh của Danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký ( được nguyên Thủ Tướng Võ Văn Kiệt hết sức khuyến khích ) và Lễ trưởng thành & tri ân ( trung tuần tháng 5 hằng năm ) – tri ân cha mẹ, tri ân thầy cô, chia tay bạn bè ( Nguyên ủy viên Bộ Chính Trị Mai Chí Thọ nhận đỡ đầu sinh họat này ). Toàn trường thường xuyên hưởng ứng nhiệt tình các đợt cứu trợ xã hội, giúp đỡ trẻ khuyết tật ở 2 trung tâm Thị Nghè và Thiên Phước, xây 10 nhà tình thương v.v … . Tổng số tiền mỗi năm đóng góp trên 30 triệu đồng.
     Chính vì vậy trường Trương Vĩnh Ký thực sự trở thành môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh. Các em có ý thức tự trọng, sống nề nếp kỷ luật. Các tệ nạn xã hội ( xì ke, ma túy, văn hóa phẩm đồi trụy v.v …) hoàn toàn không có đất sống trong khuôn viên trường.
Xếp lọai hạnh kiểm : Thường xuyên đạt mức 50% hạnh kiểm lọai tốt và 45% lọai khá. 

  

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

Tin tức khác

Kế hoạch năm học
  • NĂM HỌC 2020 - 2021
  • .....................
  • Hội nghị CMHS khối 12 lần 3 (trực tuyến) ngày Chủ nhật 11/04/2021
Tin tức - Sự kiện
Lịch
Video
Hỗ trợ trực tuyến
Icon
Icon 028.39742324
Văn phòng BVT
028.38638103 - 028.38638104
Văn phòng TĐT
028.39742324 - 028.39742325
Liên kết website
backtop