BẢNG ĐỒNG THUẬN NHẬP HỌC KHỐI TRUNG HỌC

1. Về mặt pháp lý:

 

-  Chỉ có Cha/Mẹ/Người giám hộ hợp pháp mới được đăng ký nhập học, xin thôi học hoặc liên hệ các vấn đề liên quan đến học tập và sinh hoạt của học sinh với nhà trường.

-  Trường hợp cần sự chấp thuận từ CMHS hoặc người giám hộ, nhà trường chỉ cần căn cứ vào sự đồng ý của một người được xác định là người đại diện hợp pháp.

-  Trường hợp CMHS tranh chấp về quyền nuôi dưỡng học sinh, nhà trường chỉ tiếp nhận và làm việc với người có quyền nuôi dưỡng học sinh hợp pháp theo quyết định chính thức từ Tòa án.

-  Cung cấp Hồ sơ của học sinh đầy đủ, đúng theo quy định của nhà trường và khi có những thay đổi liên quan đến Hồ sơ học sinh, thông tin trong hồ sơ phải chính xác. Nếu không đầy đủ hồ sơ, thông tin không chính xác nhà trường có quyền từ chối cung cấp các dịch vụ có liên quan cho học sinh.

 

2. Về học tập, sinh hoạt của con em:

 

-  Kết hợp chặt chẽ với nhà trường giáo dục con em nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức, tư cách, tác phong;

-  Tạo điều kiện thuận lợi để học sinh rèn luyện NHÂN CÁCH, THỂ CHẤT, TRÍ TUỆ, tham gia các hoạt động nhà trường tổ chức.

-  Hàng ngày kiểm tra việc học tập ở nhà, xem và ký vào Sổ Báo bài, nhắc nhở con em thực hiện nội quy kỷ luật của nhà trường;

-  Trong quá trình học tập, nếu học sinh vi phạm một trong những điều sau đây, gia đình sẽ tự nguyện chuyển môi trường học tập cho phù hợp:

      +  Vi phạm nội quy, kỷ luật, nhà trường nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn tái phạm;

      +  Có hành vi làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục như: Vô lễ, xăm mình, hút thuốc lá, sử dụng ma túy – chất kích thích, ăn cắp, đánh nhau, thường xuyên không tuân thủ quy định nội quy, nề nếp nhà trường, tác phong sinh hoạt;

      +  Học tập không chuyên cần: Thường xuyên đi học trễ, thường xuyên không học bài, không làm bài, không hoàn thành các nhiệm vụ học tập được giao;

      +  Nghỉ học 03 (ba) ngày không xin phép hoặc có xin phép nhưng nhà trường không chấp nhận, vẫn tự ý nghỉ học;

      +  Không đủ hồ sơ theo quy định, đã được nhà trường khuyến cáo bổ túc - vẫn không thực hiện;

-  Nhằm giáo dục học sinh nếp sống hòa đồng, tạo cho các em có cách nhìn bình đẳng trong trường lớp, học sinh phải mặc đồng phục, đi giày, đeo ba lô và sử dụng gối ngủ trưa đúng quy cách nhà trường đã quy định. Những học sinh mặc đồng phục sai quy cách sẽ không được vào lớp.

-  Khi đăng ký mua bảo hiểm cho học sinh, CMHS, người giám hộ đọc rõ các điều lệ và quyền lợi được bảo hiểm, tránh nhận thức sai lệch về việc bồi hoàn, gây khó khăn cho bộ phận liên quan. Nhà trường chỉ đại diện ký Hợp đồng mua bảo hiểm, mọi thủ tục về sau, công ty Bảo hiểm có trách nhiệm thực hiện đầy đủ chế độ bồi thường cho học sinh theo Hợp đồng đã quy ước.

      +  Loại bảo hiểm bắt buộc mỗi học sinh phải tham gia theo chính sách: Bảo hiểm y tế.

      +  Loại bảo hiểm tự nguyện: Bảo hiểm toàn diện.

-  Trường hợp học sinh gây hư hỏng, mất mát về tài sản của nhà trường, CMHS hoặc người giám hộ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về vật chất cho trường căn cứ vào giá trị thực tế của tài sản hoặc thay thế bằng tài sản có giá trị tương đương.

 

3. Về kinh phí:

 

-  Nhằm mục đích nhanh chóng, thuận lợi và hạn chế sử dụng giấy, bảo vệ môi trường, CMHS nhận thông báo học phí qua tin nhắn điện thoại.

-  Nộp các khoản học phí đúng thời hạn từ ngày 01 đến 05 mỗi tháng qua hệ thống ngân hàng hoặc tại văn phòng nhà trường có ngân hàng thu hộ (Nếu quá hạn, các dịch vụ cung cấp cho học sinh sẽ tạm ngưng phục vụ).

-  Trong năm học, có 2 đợt nộp học phí 2 tháng liền: Đợt 1 vào tháng Một và Hai, đợt 2 vào tháng Tư và Năm, giúp nhà trường hạch toán kinh phí vào dịp Tết Nguyên Đán và Tổng kết năm học kịp tiến độ;

-  Việc chuyển đổi chế độ chỉ thực hiện sau mỗi Học kỳ. Trường hợp học sinh chuyển sang chế độ nội trú giữa năm học (đầu Học kỳ II), vẫn phải đóng các khoản kinh phí đầu năm dành cho học sinh nội trú;

-  Học sinh rút hồ sơ với bất cứ lý do nào đều phải thực hiện nghĩa vụ đóng đủ các khoản kinh phí trong tháng;

-  Đối với học sinh đã đăng ký học tập tại trường, vì bất cứ lý do gì, nếu học sinh đổi ý, khi rút hồ sơ, sẽ không được hoàn trả tất cả các khoản kinh phí đã đóng;

-  Tất cả các khoản kinh phí trong những ngày nghỉ, ngày Lễ, các khoản kinh phí không hoàn lại ở mục 3.5, 3.6 cũng như các khoản kinh phí không hoàn lại khác, nhà trường sẽ bổ sung vào các hoạt động như: Lễ Sơ kết, Lễ Tổng kết, Lễ Tri ân, học tập ngoại khóa,…

 

4. Đưa đón:

 

-   Học sinh đúng giờ. 

-  Trường hợp học sinh tự đi bằng phương tiện cá nhân, PHHS có trách nhiệm đảm bảo phương tiện tham gia giao thông đúng Luật, học sinh không được sử dụng xe phân khối lớn.

-   Để đảm bảo an toàn cho học sinh, tuân thủ thực hiện theo đúng quy định đưa đón của nhà trường. 

-   Đối với Học sinh nội trú, CMHS đăng ký tối đa 4 người đưa đón với nhà trường, khi đưa đón học sinh, người đưa đón phải là người đã đăng ký, xuất trình Thẻ Đưa đón và ký nhận đã đón học sinh.

 

5. Chế độ ăn uống trong sinh hoạt bán trú và nội trú:

 

-  Nhà trường chỉ phục vụ riêng những trường hợp học sinh đau ốm bất thường, ăn theo chế độ đau ốm (cháo, sữa, súp);

-  Học sinh ăn chay hoặc ăn kiêng quanh năm hoặc các chế độ đặc biệt khác, nhà trường không thể phục vụ cá nhân;

-  Học sinh phải đảm bảo sức khỏe, không có những bệnh lý bất bình thường.

 

6. Khi có chỉ đạo của Ngành Giáo dục về việc học sinh phải học tập trực tuyến:

 

Nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến, CMHS có nghĩa vụ tạo điều kiện cho học sinh tham gia học tập theo Thời khóa biểu của trường;

 

Tôi đã đọc kỹ, cam kết đồng ý thực hiện và hoàn toàn chịu trách nhiệm tất cả các điều khoản đã nêu trên.

 

Người đại diện

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

Cha mẹ học sinh

 (Ký và ghi rõ họ tên)

 

 

 

 

backtop