DIỄN TẬP CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CỨU NẠN - CỨU HỘ 2023

          Nhằm tạo điều kiện cho CB - GV - NV và học sinh có thêm kiến thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy; quy trình thoát nạn, vị trí tập kết an toàn khi xảy ra sự cố cháy nổ trong nhà trường đồng thời thực hiện Kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký, vào lúc 15g00 ngày 10/11/2023, trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký kết hợp với đơn vị Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 11 và các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sự cố cháy tại số 21, đường Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Thầy chủ tịch HĐT phát biểu rút kinh nghiệm về buổi diễn tập.

 

     
     
     
     
     
     

          Tham dự buổi diễn tập, Phòng cảnh sát PCCC Quận 11 có 01 Chỉ huy trưởng, 4 xe chữa cháy và 14 chiến sĩ. Phía trường Trương Vĩnh Ký có sự tham gia đông đủ của toàn thể CB - GV – NV, học sinh và lực lượng PCCC của nhà trường.

           Buổi diễn tập với tình huống giả định khi có cháy tại khu vực cầu thang và sân trường; phương thức thông báo và điều động nhân sự phụ trách theo khu vực được phân công; phương án di chuyển tài sản; phương án sơ tán; các kỹ năng tự bảo vệ, cứu hộ, cứu nạn trong sự cố cháy… Sau đó là phần họp rút kinh nghiệm giữa các thành viên thuộc Phòng cảnh sát PCCC Quận 11 và Ban Lãnh đạo, đội PCCC nhà trường về những mặt đạt được cũng như các hạn chế, tồn tại cần điều chỉnh.

           Kết thúc buổi diễn tập, các thầy cô, CB-GV-NV và học sinh nhà trường đã có được những kiến thức cơ bản, hữu ích về nội dung phòng cháy chữa cháy an toàn, hiệu quả.

 

                                                                                       BAN BIÊN TẬP

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop