DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ 2017

             Căn cứ kế hoạch 3228/KH-PCQ.11-CCCN ngày 20 tháng 09 năm 2017 về thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký đồng thời cũng nhằm tạo điều kiện cho nhân viên nhà trường thông thạo và nắm vững quy trình thoát nạn, đường thoát nạn, vị trí tập kết an toàn khi xảy ra sự cố. Vào lúc 14g30 ngày 23/09/2017 trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký đã được Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 11 phối hợp với các đơn vị liên quan và lực lượng PCCC của nhà trường tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sự phối hợp diễn tập đã tạo thành sức mạnh tổng hợp để công tác này đạt kết quả cao nhất.

 

Thầy Phan Văn Thanh - Hiệu trưởng nhà trường phát biều rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

 

          Tham dự buổi diễn tập, về phía Phòng cảnh sát PCCC Quận 11 gồm có 01 Chỉ huy trưởng, 2 xe chữa cháy và 14 chiến sĩ. Về phía trường Trương Vĩnh Ký, có sự tham dự của Thầy Phan Văn Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đồng thời cũng là chỉ huy trưởng đội phòng cháy, 07 thành viên đội chữa cháy và các thầy cô Tổng chủ nhiệm, Phó tổng chủ nhiệm, cán bộ quản lý khối hành chánh và toàn bộ nhân viên phục vụ.

      Buổi diễn tập đã đi sâu vào nội dung chữa cháy khi có cháy tại khu vực lầu 1 và sân trường; Phương thức thông báo và điều động nhân sự phụ trách công tác theo khu vực được phân công; Phương án di chuyển tài sản; Phương án sơ tán; Các kỹ năng tự bảo vệ…

         Kết thúc buổi diễn tập là phần họp rút kinh nghiệm giữa các thành viên thuộc Phòng cảnh sát PCCC Quận 11 và đội PCCC nhà trường. Các cán bộ PCCC đã nêu ra những mặt đạt cùng những mặt cần điều chỉnh. Nhà trường cũng đã ghi nhận, khắc phục để công tác này đạt hiệu quả cao hơn.     

         Sau gần 30 phút diễn tập, họp rút kinh nghiệm, các thầy cô, CB-GV-NV nhà trường đã nắm bắt và thị phạm nội dung phòng cháy chữa cháy an toàn, hiệu quả.

 

     

     

     

      

 

Tác giả: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường Trương Vĩnh Ký

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop
Tuyển sinh trực tuyến