Bảng tin trường Trương Vĩnh Ký

Trang chủ Tin tức BẢNG TIN TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID - 19

HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG GIAI ĐOẠN ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID - 19

Căn cứ Công văn số 829/GDĐT-TrH ngày 16 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về hướng dẫn thực hiện hoạt động dạy học trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19 (lần 2);

Căn cứ Công văn số 888/UBND-VX ngày 13 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên thành phố do dịch bệnh Covid-19;

Nhằm giúp học sinh củng cố, ôn luyện kiến thức trong giai đoạn tạm nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 đồng thời tạo tâm thế tự tin, thoải mái cho học sinh khi tham gia học tập trực tuyến tại nhà;

Trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động dạy học trực tuyến trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Học sinh cần tham gia học tập trên tinh thần cầu tiến, tự nguyện, tự giác, có ý thức rèn luyện trau dồi kiến thức bản thân trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19;

GVCN - GVBM cùng tham gia tương tác, giúp học sinh học tập tốt, hoàn thành nhiệm vụ mục tiêu năm học qua ứng dụng Zoom.us và thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của BLĐ nhà trường.

1. KHỐI TIỂU HỌC:

- Thời gian: GVCN và GVBM tổ chức thực hiện từ ngày 30/03/2020.

Nội dung: Kế hoạch dạy học thực hiện tinh giản kiến thức theo hướng dẫn tại Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH ngày 12 tháng 03 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (giáo viên chọn lọc nội dung lấy chuẩn kiến thức kĩ năng làm cơ sở dạy theo chủ đề, chủ điểm ....). Nội dung giảng dạy: Ôn luyện lại kiến thức đã học và bổ sung một số kiến thức mới theo phân phối chương trình.

+ Khối lớp 1,2,3 : Môn Tiếng Việt, Toán, Ngoại ngữ.

+ Khối lớp 4,5 : Môn Tiếng Việt, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

- Hình thức: Học sinh học trực tuyến qua ứng dụng ZOOM.US (theo thời khóa biểu ).

2. KHỐI THCS VÀ THPT:

2.1. Phát hình các chủ đề kiến thức khối 9 và khối 12 trên sóng truyền hình.

GVCN hướng dẫn phụ huynh, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học (do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng) trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia (kênh VTV7 và một số kênh truyền hình trung ương khác) và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tại địa chỉ https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/lich-hoc-truc-tuyen.aspx).

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh có phối hợp với Đài truyền hình Thành phố tổ chức sản xuất và phát sóng các chủ đề kiến thức dành cho khối 9 và khối 12 trên sóng HTV với lịch phát sóng được thông báo trên cổng thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (http://www.hcm.edu.vn).

2.2. Định hướng xây dựng và thực hiện chương trình dạy học và hoạt động giáo dục học kỳ 2 năm học 2019 – 2020

-    Học sinh khối 6 -7-8-10- 11: GVBM kết hợp với GVCN sẽ gửi tài liệu học tập cho học sinh các môn Toán, Anh, Văn, Lý, Hóa…Nhắc nhở, đôn đốc học sinh ôn tập tốt;

-    Học sinh Khối 9 và 12: Giáo viên chủ nhiệm sẽ nhắc nhở và điểm danh học sinh, hướng dẫn, đôn đốc học sinh học tập tốt và báo cáo tình tình lớp học;

+ Khối 9 học trực tuyến theo TKB qua ứng dụng Google Meet  từ ngày 30/3/2020 .

+ Khối 12 học trực tuyến theo TKB qua ứng dụng Zoom.us từ ngày 23/3/2020.

Thời lượng môn học khối 9 và 12: Thực hiện theo chương trình chuẩn

Môn

Hóa

Sinh

Văn

Sử

Địa

GDCD

Anh

Thời lượng

2 tiết

2 tiết

+ Các môn Toán, Lý, Hóa: Thực hiện ôn tập;

+ Các môn Văn, Sử, Địa, Anh, GDCD, Sinh: Tiếp tục chương trình từ tuần thứ 3 của Học kỳ 2.

Trên đây là kế hoạch học trực tuyến, yêu cầu tất cả giáo viên và học sinh cùng thực hiện.

(Đã ký)

ThS. Phan Văn Thanh