LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 14 NĂM HỌC 2010 - 2011

 

         Kỷ niệm 174 năm ngày sinh học giả Trương Vĩnh Ký (6.12.1837 - 6.12.2011), Trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ nhà văn hóa lớn của dân tộc. Giáo sư - Nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai, nguyên Hiệu trưởng; Giáo sư - Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Tá, Hiệu trưởng, cùng các vị đại biểu, thầy cô cùng hơn 3000 học sinh thắp hương, nghiêng mình trước tượng Trương Vĩnh Ký tại khu lưu niệm trong khuôn viên trường.
 

 
 
GS-NGND Hoàng Như Mai, GS-NGƯT Trần Hữu Tá dâng hương tưởng nhớ nhà bác học Trương Vĩnh Ký
 
     
     Trương Vĩnh Ký xuất thân từ vùng Cái Mơn, Bến Tre, là một trong những học giả xuất sắc nhất của dân tộc ta  trong khoảng thời gian cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Ông có những đóng góp đặc biệt to lớn trên các lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, văn học, báo chí, lịch sử, địa lý.. . Ông học rộng, thông thạo 26 ngôn ngữ khác nhau, năm 1874 được thế giới tôn vinh là một trong 18 "Toàn cầu bác học danh gia".
 
 

Đông đảo học sinh thắp hương tại khu lưu niệm nhà bác học trong khuôn viên Trường Trương Vĩnh Ký
     
     Vinh dự được mang tên nhà văn hóa lớn của dân tộc, Trường TH, THCS và THPT chọn ngày sinh của ông tổ chức lễ hội truyền thống với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thi tìm hiểu tri thức...sôi nổi, là dịp để học sinh tỏ lòng tri ân thầy cô, ba mẹ cùng các bậc tiền bối có công với đất nước.

 

Một số hình ảnh buổi lễ:
 
  
  

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop