LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 18 NĂM HỌC 2014 - 2015

 

     Theo chủ đề năm học 2014-2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh về  công tác tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sau thời gian chuẩn bị và gần 2 ngày tổ chức, Lễ Hội truyền thống của trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký - kỷ niệm 18 năm thành lập trường đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Lễ hội truyền thống

Lễ hội truyền thống

        18 năm thành lập trường là 18 năm thầy trò trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký không ngừng “dạy tốt, học tốt” để tên gọi ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký mãi vang xa. Ngày 06/ 12 hằng năm đã trở thành ngày Lễ Hội truyền thống của trường với nhiều loại hình hoạt động phong phú, bồi dưỡng tâm hồn và nhân cách cho các thế hệ học sinh đã, đang và sẽ còn tiếp tục học tập tại ngôi trường thân thương này.

     Thông qua buổi Lễ Hội, học sinh nhận thức được ý nghĩa ngày truyền thống  đồng thời  hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp danh nhân Trương Vĩnh Ký:  Vì sao trường có tên là trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký? Vì sao ngày 06/ 12 được chọn làm ngày Lễ Hội truyền thống thường niên?  “Uống nước nhớ  nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Lễ Hội truyền thống là hoạt động ý nghĩa, bổ ích để thầy trò trường  trương Vĩnh ký cùng “ôn cố tri tân” - ôn cũ để biết mới, nối gót tiền nhân, cố gắng học tập để trở thành người có ích cho đất nước.

 Thầy Trần Văn Hiếu - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi Lễ

 

     Tham dự Lễ Hội, tập thể CB – GV – NV và học sinh trường Trương Vĩnh Ký hân hạnh đón tiếp quý đại biểu đại diện các Phòng Ban -  Sở GD và ĐT Tp.HCM;  quý lãnh  đạo Ủy ban nhân dân Quận 11, Quận Tân Bình; quý đại diện  các trường bạn: Trường  Đại học  FPT,   RMIT, Nguyễn Tất Thành, HUTECH,  trường PSB college; KENT…  và quý phụ huynh trong BĐD CMHS. Các em học sinh trong Ban Liên lạc Cựu học sinh cũng về thăm lại trường xưa trong ngày truyền thống đáng nhớ…

 Thầy Phan Văn Thanh – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại hành trạng của Danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký


 

     Phần Lễ với nghi thức dâng hương tưởng niệm 177 năm ngày sinh của danh nhân  được tổ chức thật thật trang trọng. Phần Hội  với nhiều loại hình phong phú: Các hoạt động vui chơi cho các em học sinh khối Tiểu học, khối THPT với cuộc thi Tiếng hát ngày truyền thống TVK , thi  Thiết kế thời trang từ  khối lớp 6 đến 12, Gánh hàng rong của trường TVK và trường Đại học Hoa Sen, Kent,  tiết mục văn nghệ của các trường bạn như FPT, Hoa Sen, Nguyễn Tất Thành, chương trình Rút thăm trúng thưởng… đều được các em học sinh hào hứng tham gia và cổ vũ nồng nhiệt.

 


 

 

Thầy trò cùng dâng hương tưởng niệm Danh nhân Trương Vĩnh Ký

 

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ

 

    
   
    
     
      
  
 

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop