LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 19 NĂM HỌC 2015 - 2016

            19 năm thành lập trường là 19 năm thầy trò trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký không ngừng “dạy tốt, học tốt” để tên gọi ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký mãi vang xa. Ngày 06/ 12 hằng năm đã trở thành ngày Lễ Hội truyền thống của trường với nhiều loại hình hoạt động phong phú, bồi dưỡng tâm hồn và nhân cách cho các thế hệ học sinh đã, đang và sẽ còn tiếp tục học tập tại ngôi trường thân thương này.

 

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 19 NĂM HỌC 2015 - 2016

 

          Sáng ngày 05/12/2017 tại cơ sở TĐT, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ truyền thống lần thứ 19 năm 2015 - 2016.

        Thông qua buổi Lễ Hội, học sinh nhận thức được ý nghĩa ngày truyền thống  đồng thời  hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp danh nhân Trương Vĩnh Ký:  Vì sao trường có tên là trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký? Vì sao ngày 06/ 12 được chọn làm ngày Lễ Hội truyền thống thường niên?  “Uống nước nhớ  nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Lễ Hội truyền thống là hoạt động ý nghĩa, bổ ích để thầy trò trường  trương Vĩnh ký cùng “ôn cố tri tân” - ôn cũ để biết mới, nối gót tiền nhân, cố gắng học tập để trở thành người có ích cho đất nước.

 

 GS.NGƯT Trần Hữu Tá phát biểu tại buổi Lễ

 

           Tham dự Lễ Hội, tập thể CB – GV – NV và học sinh trường Trương Vĩnh Ký hân hạnh đón tiếp quý đại biểu đại diện các Phòng Ban -  Sở GD và ĐT Tp.HCM;  quý lãnh  đạo Ủy ban nhân dân Quận 11, Quận Tân Bình; quý đại diện  các trường bạn: Trường  Đại học  FPT,   RMIT, Nguyễn Tất Thành, HUTECH,  trường PSB college; KENT…  và quý phụ huynh trong BĐD CMHS. Các em học sinh trong Ban Liên lạc Cựu học sinh cũng về thăm lại trường xưa trong ngày truyền thống đáng nhớ…

       Phần Lễ với nghi thức dâng hương tưởng niệm 178 năm ngày sinh của danh nhân  được tổ chức thật thật trang trọng. Phần Hội  với nhiều loại hình phong phú: Các hoạt động vui chơi cho các em học sinh khối Tiểu học, khối THPT với cuộc thi Tiếng hát ngày truyền thống TVK , thi  Thiết kế thời trang từ  khối lớp 6 đến 12, Gánh hàng rong của trường TVK và trường Đại học Hoa Sen, Kent,  tiết mục văn nghệ của các trường bạn như FPT, Hoa Sen, Nguyễn Tất Thành, chương trình Rút thăm trúng thưởng… đều được các em học sinh hào hứng tham gia và cổ vũ nồng nhiệt.

 

BAN LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CỤ TRƯƠNG VĨNH KÝ

 

Lễ Hội kết thúc lúc gần 17g cùng ngày với nhiều phần thưởng đặc sắc, hấp dẫn.

 

Tác giả: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop