LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 20 NĂM HỌC 2016 - 2017

 

           Phát huy tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, “Ôn cố tri tân” biết ơn các bậc tiền nhân, đặc biệt giúp học sinh tìm hiểu về cuộc đời, hành trạng của danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký và ý nghĩa của ngày Lễ Hội truyền thống 6/12 hàng năm; trường TH,THCS và THPT Trương Vĩnh Ký tổ chức Lễ Hội truyền thống năm học 2016-2017.
           Lễ Hội diễn ra từ 7g30 đến 10g50 ngày thứ sáu 2/12/2016 cho các em học sinh khối Tiểu học với các hoạt động vô cùng phong phú: Câu hỏi đố vui tìm hiểu về tiểu sử danh nhân Trương Vĩnh Ký, chương trình văn nghệ sôi nổi, các hoạt động vui chơi giải trí gồm 12 gian hàng đồ chơi, 1 gian hàng ẩm thực và thi hát karaoke…


 
 
Thầy Trần Văn Hiếu - Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc Lễ hội.
 

          Sáng ngày thứ bảy, 03/12/2016, sau phần Lễ - ôn lại hành trạng và dâng hương tưởng niệm danh nhân Trương Vĩnh Ký, là phần Hội dành cho khối THCS và THPT với các hoạt động vui chơi giải trí như: thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng Lễ Hội truyền thống, thi cắm trại, thi thiết kế thời trang 4 mùa các nước trên thế giới, thi văn nghệ - tiếng hát ngày truyền thống TVK, tổ chức gánh hàng rong, các trò chơi vận động thi đấu TDTT...

 
 
Thầy Phan Văn Thanh - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại hành trạng và sự nghiệp của Danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký

          Lễ Hội 6/12 là một hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc và dấu ấn riêng của trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký. Các hoạt động trong phần Hội không chỉ mang tính giáo dục kỹ năng sống cho học sinh mà còn hướng dẫn các em phát huy tính tập thể cao, năng lực làm việc nhóm và tinh thần đồng đội hiệu quả.

          Thông qua Lễ Hội, các em hoc sinh nhận thức ý nghĩa ngày truyền thống của nhà trường,  hiểu rõ về cuộc đời và sự nghiệp danh nhân Trương Vĩnh Ký, phát huy tinh thần luôn luôn cố gắng học tập để thành người có ích cho đất nước.

          Phần Hội kết thúc lúc 17g00 cùng ngày trong dư âm lắng đọng và hứa hẹn các em học sinh trường Trương Vĩnh Ký vào mùa Lễ Hội năm sau./.PHẦN LỄ:
 
 
  

2. Khối trung học
 

***************
 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop