LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 21 VÀ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG 1997 - 2017

         Theo chủ đề năm học 2017-2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh vềcông tác tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sau thời gian chuẩn bị và gần 2 ngày tổ chức, Lễ Hội truyền thống của trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký và kỷ niệm 20 năm thành lập trường đã diễn ra thành công tốt đẹp.

        20 năm thành lập trường là 20 năm thầy trò trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký không ngừng “dạy tốt, học tốt” để tên gọi ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký mãi vang xa. Ngày 06/ 12 hằng năm đã trở thành ngày Lễ Hội truyền thống của trường với nhiều loại hình hoạt động phong phú, bồi dưỡng tâm hồn và nhân cách cho các thế hệ học sinh đã, đang và sẽ còn tiếp tục học tập tại ngôi trường thân thương này.

 

 

Bà Ngô Thị Hoàng Các - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Tp.HCM

trao Cờ Truyển thống 20 năm thành lập và phát triển cho Ban Lãnh đạo nhà trường

 

        Thông qua buổi Lễ Hội, học sinh nhận thức được ý nghĩa ngày truyền thống  đồng thời  hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp danh nhân Trương Vĩnh Ký:  Vì sao trường có tên là trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký? Vì sao ngày 06/ 12 được chọn làm ngày Lễ Hội truyền thống thường niên?  “Uống nước nhớ  nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Lễ Hội truyền thống là hoạt động ý nghĩa, bổ ích để thầy trò trường  trương Vĩnh ký cùng “ôn cố tri tân” - ôn cũ để biết mới, nối gót tiền nhân, cố gắng học tập để trở thành người có ích cho đất nước.

 

 

Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tp.HCM phát biểu trong buổi Lễ

 

        Tham dự Lễ Hội, tập thể CB – GV – NV và học sinh trường Trương Vĩnh Ký hân hạnh đón tiếp quý đại biểu đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng Tp.HCM, các Phòng Ban -  Sở GD và ĐT Tp.HCM;  quý lãnh  đạo Ủy ban        nhân dân Quận 11, Quận Tân Bình; quý đại diện  các trường bạn …  và quý phụ huynh trong BĐD CMHS. Các em học sinh trong Ban Liên lạc Cựu học sinh cũng về thăm lại trường xưa trong ngày truyền thống đáng nhớ…

        Phần Lễ với nghi thức dâng hương tưởng niệm 180 năm ngày sinh của danh nhân  được tổ chức thật thật trang trọng. Phần Hội  với nhiều loại hình phong phú: Các hoạt động vui chơi cho các em học sinh khối Tiểu học, khối THPT với cuộc thi Tiếng hát ngày truyền thống TVK , thi  Thiết kế thời trang từ  khối lớp 6 đến 12, Gánh hàng rong của trường TVK , tiết mục văn nghệ của các trường bạn, chương trình Rút thăm trúng thưởng… đều được các em học sinh hào hứng tham gia và cổ vũ nồng nhiệt.

 

Thầy Phan Văn Thanh - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại Hành trạng và sự nghiệp cụ Trương Vĩnh Ký

 

          Lễ Hội kết thúc lúc gần 17g cùng ngày với nhiều phần thưởng đặc sắc, hấp dẫn.

 

         

       Đã hơn 119 năm qua, kể từ khi danh nhân Trương Vĩnh Ký ra đi vào cõi vĩnh hằng, dù trải qua bao nhiêu thăng trầm và biến cố của lịch sử nhưng tấm gương không ngừng học tập, ham hiểu biết của danh nhân thật đáng cho chúng ta trân trọng. Suốt 61 năm tại thế, danh nhân đã có 35 năm không ngừng viết và sáng tạo. Thật tự hào khi ở tuổi 37 danh nhân đã được giới khoa học Châu Âu tôn vinh là một trong mười tám “toàn cầu bác học danh gia” – “thế giới thập bát văn hào” thời ấy. Càng tự hào với ngôi trường mang tên “Trương Vĩnh Ký – trường của chúng em”, thế hệ hậu sinh hôm nay xin nối gót tiền nhân “cùng gắng công thi đua học chăm, truyền thống xưa cha ông chuyên cần” để luôn làm rạng danh ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký.

 

     

     

     

     

     

     

     

 

HINH ẢNH PHẦN HỘI

1. Trình diễn thời trang

 

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

 

 

Tác giả: Ban biên tập

Nguồn Tin: Trường Trương Vĩnh Ký

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop