LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG NĂM HỌC 2019 - 2020 - HỌC SINH TRƯỜNG TRƯƠNG VĨNH KÝ - 22 NĂM - KHÁT VỌNG XANH

          Theo chủ đề năm học 2019-2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh về  công tác tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sau thời gian chuẩn bị và gần 2 ngày tổ chức, Lễ Hội truyền thống của trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký “Học sinh trường Trương Vĩnh Ký – 22 năm – KHÁT VỌNG XANH” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Thầy Hiệu trưởng Phan Văn Thanh phát biểu tại buổi Lễ

 

        22 năm thành lập trường là 22 năm thầy trò trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký không ngừng “dạy tốt, học tốt” để tên gọi ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký mãi vang xa. Ngày 06/ 12 hằng năm đã trở thành ngày Lễ Hội truyền thống của trường với nhiều loại hình hoạt động phong phú, bồi dưỡng tâm hồn và nhân cách cho các thế hệ học sinh đã, đang và sẽ còn tiếp tục học tập tại ngôi trường thân thương này.

 

Ban Lãnh đạo nhà trường cùng các vị quan khách dâng hương tưởng niệm cụ Trương Vĩnh Ký

 

         Thông qua buổi Lễ Hội, học sinh nhận thức được ý nghĩa ngày truyền thống  đồng thời  hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp danh nhân Trương Vĩnh Ký:  Vì sao trường có tên là trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký? Vì sao ngày 06/ 12 được chọn làm ngày Lễ Hội truyền thống thường niên?  “Uống nước nhớ  nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Lễ Hội truyền thống là hoạt động ý nghĩa, bổ ích để thầy trò trường  trương Vĩnh ký cùng “ôn cố tri tân” - ôn cũ để biết mới, nối gót tiền nhân, cố gắng học tập để trở thành người có ích cho đất nước.

 

Bà Ngô Thị Hoàng Các - Phó Trưởng Ban Thi đua và Khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh

cùng Ban Lãnh đạo nhà trường dâng hương tưởng niệm.

 

       Tham dự Lễ Hội, tập thể CB – GV – NV và học sinh trường Trương Vĩnh Ký hân hạnh đón tiếp quý đại biểu đại diện các Phòng Ban -  Sở GD và ĐT Tp.HCM;  quý lãnh  đạo Ủy ban nhân dân Quận 11, Quận Tân Bình; quý đại diện  các trường bạn…  và quý phụ huynh trong BĐD CMHS. Các em học sinh trong Ban Liên lạc Cựu học sinh cũng về thăm lại trường xưa trong ngày truyền thống đáng nhớ.

 

Các thầy cô giáo tưởng niệm 

 

         Phần Lễ với nghi thức dâng hương tưởng niệm danh nhân được tổ chức thật thật trang trọng. Phần Hộivới nhiều loại hình phong phú: Các hoạt động vui chơi cho các em học sinh khối Tiểu học, khối THPT với cuộc thi Tiếng hát ngày truyền thống TVK , thi  Thiết kế thời trang từ  khối lớp 6 đến 12, Gánh hàng rong,  tiết mục văn nghệ … đều được các em học sinh hào hứng tham gia và cổ vũ nồng nhiệt.

 

Học sinh dâng hương tưởng niệm 

 

  Lễ Hội kết thúc lúc gần 17g00 cùng ngày với nhiều phần thưởng đặc sắc, hấp dẫn.

 

 

         Đã hơn 121 năm qua, kể từ khi danh nhân Trương Vĩnh Ký ra đi vào cõi vĩnh hằng, dù trải qua bao nhiêu thăng trầm và biến cố của lịch sử nhưng tấm gương không ngừng học tập, ham hiểu biết của danh nhân thật đáng cho chúng ta trân trọng. Suốt 61 năm tại thế, danh nhân đã có 35 năm không ngừng viết và sáng tạo. Thật tự hào khi ở tuổi 37 danh nhân đã được giới khoa học Châu Âu tôn vinh là một trong mười tám “toàn cầu bác học danh gia” – “thế giới thập bát văn hào” thời ấy. Càng tự hào với ngôi trường mang tên “Trương Vĩnh Ký – trường của chúng em”, thế hệ hậu sinh hôm nay xin nối gót tiền nhân “cùng gắng công thi đua học chăm, truyền thống xưa cha ông chuyên cần” để luôn làm rạng danh ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa Trương Vĩnh Ký.

 

TIỂU HỌC: 

 

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

  

 

KHỐI TRUNG HỌC:

 

    

    

    

    

    

    

    

 

PHẦN HỘI:

 

    

    

    

    

  

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

 

 

Tác giả: Ban Biên tập

Nguồn tin: Trường Trương Vĩnh Ký

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop