LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN 2013-2014

 

     Sáng ngày 04/05/2014, nhà trường đã tổ chức Lễ Trưởng thành và Tri ân cho 596 học sinh khối 12 của trường. Tại buổi lễ, ngoài những hoạt động tri ân: tặng hoa tỏ lòng tri ân ông bà, cha mẹ thầy cô,.. còn có những tiết mục văn nghệ được dàn dựng chuẩn bị công phu của các học sinh trường làm cho không khí buổi lễ thêm nhiều cảm xúc.
 

Lễ trưởng thành và tri ân 2013-2014

 

Lễ trưởng thành và tri ân 2013-2014

 

     Bắt đầu từ năm học 2004-2005, Lễ Trưởng thành và Tri ân dành cho học sinh khối 12 được trường Trương Vĩnh Ký khởi xướng và tổ chức liên tục, tính đến nay đã 9 năm và đã trải qua 9 kỳ lễ hội tri ân. Hôm nay,  Lễ Trưởng thành và Tri ân năm học 2013-2014, cũng là lễ tri ân lần thứ 9 của Trường, nhằm giúp các em có dịp thực hiện những nghĩa cử cao đẹp vốn có trong truyền thống văn hóa Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”
     Để chuẩn bị cho buổi lễ hôm nay, như mọi năm, nhà trường cũng đã thực hiện một ấn phẩm đặc biệt – Tập san “Tiếng nói tri ân” trong đó ghi lại những dòng tâm sự của các em học sinh khối 12, dành tặng những người thân yêu nhất đã cùng sát cánh và nâng đỡ các em trong suốt chặng đường 12 năm đèn sách.
     Tâm sự Phạm Quốc Công Tâm-12A3 đã viết.
“Tôi không biết quí những lời mẹ dạy, tôi “nhắm mắt, bịt tai” để làm ngơ trước nỗi khổ tâm của mẹ, tôi cứ ngoan cố sống theo cách của mình. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy mình là một kẻ sống vô tâm, một đứa con bất hiếu, tôi chỉ biết sống cho “cái tôi” ích kỉ và không có trách nhiệm với tương lai của mình. Chưa một lần tôi mang lại niềm vui trọn vẹn cho mẹ bằng chính việc làm thiết thực của mình. Tôi đã biết xấu hổ vì thấy mình quá nhỏ bé trước trái tim vĩ đại của mẹ. Bên cạnh việc biết xấu hổ, tôi cũng nhận ra rằng mình đã lãng phí quá nhiều thời gian nên bây giờ tôi phải nhanh chóng để kịp về đích cùng với bạn bè. Cái đích đến đó chính là cánh cổng của ngôi trường đại học mà tôi mơ ước. Chắc chắn nếu tôi kịp “về đích”, “chiến thắng vẻ vang” trong năm học này thì tôi sẽ mang nụ cười đến cho mẹ để thay cho những giọt nước mắt đã từng rơi lặng lẽ trong đêm, tôi sẽ không nhẫn tâm làm hằn thêm dấu vết khổ đau trên gương mặt mẹ nữa…tôi biết rằng: Dẫu cho cả thế giới có quay lưng lại với tôi thì có một người vẫn không thể bỏ rơi tôi, đó chính là mẹ.”
     Còn em Huỳnh Trọng Quang Thảo  - 12A2  viết:
“Mười tám năm – Đã bao lần, con nhìn thấy nét mặt âu lo của mẹ cùng nỗi buồn của ba mỗi khi con bị điểm kém. Với cái tính khí bướng bỉnh, chưa một lần con nói lời xin lỗi ba mẹ. Ngày hôm nay cho con xin được gửi đến ba mẹ lời xin lỗi mà bao năm qua con đã ân hận nhưng vẫn không thốt nên lời mỗi khi nhìn vào ánh mắt buồn của ba mẹ.”
     Tâm sự của Đinh Công Dũng - 12A11 là sự lắng đọng với lòng biết ơn sâu sắc về các thầy cô: 
“Hôm nay, nhân dịp nhà trường phát động học sinh viết bài để hướng đến ngày Lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối lớp 12, con xin mượn trang viết này để bày tỏ lòng biết ơn chân thành của con đến các thầy cô giáo đã từng vất vả vì con trong suốt bao năm qua. Có thể thầy cô không còn nhớ đến con vì mỗi năm phải đón nhận biết bao học trò mới nhưng hình ảnh của thầy cô trong tâm trí của học sinh chúng con thì vẫn luôn đọng lại sâu sắc. Mai sau, khi rời mái trường Trương Vĩnh Ký, chúng con vẫn nhớ mãi về ngôi trường thân yêu, về thầy cô đã gắn bó đồng hành cùng chúng con trong năm học cuối cấp đầy gian nan vất vả này. Cho con được nói lời cảm ơn chân thành gửi đến tất cả các thầy cô và kính mong thầy cô hãy bỏ qua tất cả những lỗi lầm, sai phạm của chúng con và tiếp tục giúp đỡ chúng con trong chặng đường cuối cùng đầy khó khăn thử thách này.”


 

    
    
    
   
    
   
 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

TIN TỨC LIÊN QUAN

backtop