THAM GIA HỘI THI "VŨ ĐIỆU NON SÔNG"

Lần đầu tiên, các học sinh ở TP.HCM có dịp “đấu” flash mob quy mô lớn với sự tham gia của gần 30 đội đến từ các trường THCS và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.
THAM GIA HỘI THI "VŨ ĐIỆU NON SÔNG"

Thời tiết nắng mưa thất thường không làm giảm sự náo nức, nhiệt tình của hàng trăm học sinh đến với cuộc thi nhảy flash mob và múa dân vũ do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào sáng 1.9 tại Công viên văn hóa Đầm Sen, TP.HCM.

Cuộc thi bao gồm hai phần: múa dân vũ và nhảy múa tập thể flash mob.

Ở phần thi nhảy dân vũ, nhiều điệu múa lạ mắt nhưng đầy sôi động của các nước như Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia… đã được các bạn thể hiện thật vui tươi, dễ thương trên nền nhạc là các ca khúc vui nhộn như Con cào cào, Ba con gấu, Đôraemon, Chicken Dance, Té nước, Múa gối…

Tuy nhiên, nhảy múa tập thể  flash mob được xem là phần thi sôi động nhất, khi các đội dùng đủ “chiêu trò”, đặc biệt là nhạc phải thật “sung” và điệu nhảy phải thật lôi cuốn, đồng đều để những khán giả xung quanh phải không ngừng lắc lư, nhảy múa theo những vũ điệu của mình.

Ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên Sở GD - ĐT TP.HCM cho biết: “Thể loại nhảy flash mob tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng rất được giới trẻ ưa chuộng. Vì thế, chúng tôi muốn tạo sân chơi để thúc đẩy tinh thần học tập cho các em”.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký