Thông báo trường Trương Vĩnh Ký

Thông báo trường Trương Vĩnh Ký

Thông báo trường Trương Vĩnh Ký

Thông báo trường Trương Vĩnh Ký

Thông báo trường Trương Vĩnh Ký
Thông báo trường Trương Vĩnh Ký
Trang chủ Giới thiệu Cơ Cấu Tổ Chức ĐỘI NGỦ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

ĐỘI NGỦ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

          Coi trọng việc xây dựng đội ngũ CB-GV-NV theo tinh thần “mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng để học sinh noi theo”, ngoài việc tuyển dụng những giáo viên “chuẩn”, nhà trường còn mời giảng các giảng viên Đại học có kinh nghiệm, giáo viên xếp loại giỏi tại các trường công lập.

 

   

 

       

     Mỗi năm học, đội ngũ này đều được kiện toàn, đảm bảo yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đào tạo (Trường có 35% giáo viên là Tiến sĩ – Thạc sĩ). Tất cả được chia làm 12 tổ giáo viên bộ môn và 8 tổ giáo viên chủ nhiệm ở 2 cơ sở. Sinh hoạt tổ chuyên môn được coi trọng. Việc dự giờ, thao giảng, hội thảo khoa học về vận dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học v.v… được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc. Mọi qui chế do Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục Đào tạo ban hành được tuân thủ triệt để. Suốt nhiều năm học, nhìn chung các thầy cô đã làm tròn nhiệm vụ “Rèn chữ, dạy người”, được học sinh và cha mẹ các em tin tưởng, quí mến.

     Ngoài ra, trường còn có trên 100 cán bộ nhân viên làm việc trong các bộ phận Giáo vụ - Học vụ, Văn thư, Nhân sự, Kế toán, Phục vụ, Bảo trì, Bảo vệ… Tất cả như cánh tay nối dài, giúp nhà trường phối kết mọi hoạt động phục vụ tốt cho các công tác, đồng thời kiểm soát chặt chẽ và hỗ trợ tích cực trong hệ thống quản lý chung.

     Do đặc thù của trường ngoài Công lập, những năm học trước việc khen thưởng chủ yếu thực hiện trong phạm vi nội bộ nhà trường. Bắt đầu năm học 2004 – 2005, giáo viên nhân viên của trường đã được Ban Thi đua ngành Giáo dục Thành phố xét thưởng, phong tặng danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi và Chiến sĩ Thi đua cấp Thành phố.

Giáo viên bộ môn  

      Đội ngũ giáo viên bộ môn - gồm giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng – được biên chế

 theo tổ bộ môn và khối lớp. Tất cả kế hoạch giảng dạy đều thông qua tổ. Nhà trường nắm tình hình giảng dạy qua tổ trưởng. Các thông tin về hoạt động giảng dạy của từng giáo viên được cập nhật qua hệ thống mạng của trường. Nhờ đó, thông tin hai chiều có tác dụng thực sự giúp cho việc chỉ đạo sát sao và xử lý kịp thời các sự cố. 
      Ngoài giờ chính khoá, giáo viên còn tham gia: Phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh khá, giỏi và cố vấn chuyên môn cho mỗi lớp cùng với giáo viên chủ nhiệm. 
      Mỗi giáo viên đều được trang bị kiến thức về công nghệ thông tin, sử dụng vi tính thành thạo, thực hiện soạn giảng bằng giáo án điện tử một số tiết/mỗi học kỳ theo chương trình thí điểm của nhà trường
     Bộ môn giáo dục thể chất là một hoạt động đặc thù của trường. Đội ngũ giáo viên được mời từ Trung tâm huấn luyện thể thao Quận để đáp ứng dạy cùng lúc các môn: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, karate, thể dục nhịp điệu, bơi lội...
    
 
 

Giáo viên chủ nhiệm 

- Công tác chủ nhiệm là hoạt động đặc thù của nhà trường: Ngoài Tổng  chủ nhiệm, phó Tổng chủ nhiệm phụ trách chung, mỗi lớp được bố trí một giáo viên chủ nhiệm. Toàn trường có 66 GVCN. Tất cả giáo viên chủ nhiệm đều được đào tạo trình độ Đại học là ngành sư phạm…   

 - Nhiệm vụ của GVCN: Nắm tình hình hoạt động học tập tu dưỡng của từng học sinh; kịp thời động viên những tiến bộ và uốn nắn những khuyết điểm của học sinh, trực tiếp làm cầu nối thay mặt nhà trường liên lạc với phụ huynh để phổ biến chủ trương của nhà trường và cùng gia đình phối hợp giáo dục học sinh.

 

         

      GVCN còn có nhiệm vụ nắm thông tin về việc dạy và học của từng lớp, báo cáo với nhà trường để nhận sự chỉ đạo kịp thời, sát thực tế. 
        Đội ngũ quản nhiệm ký túc xá có nhiệm vụ quản lý học sinh nội trú trong sinh hoạt, học tập ngoài giờ chính khoá. 


Khối văn phòng


   

 

Khối văn phòng được biên chế thành 3 bộ phận : 

+ Nghiệp vụ hành chính bao gồm: Công tác Giáo vụ, Tài chính kế toán và Tổ chức nhân sự. 
+ Bộ phận bảo vệ và bảo trì cơ sở vật chất. 
+ Bộ phận nhà ăn và tạp vụ. 

 

 

   

        Nhân viên khối nghiệp vụ hành chính thông thạo vi tính, cập nhật hàng ngày các dữ liệu hoạt động. Lãnh đạo nhà trường chỉ cần kiểm tra tình hình hoạt động của các bộ phận qua hệ thống mạng. 
Đội ngũ nhân viên bắt buộc phải thực hiện đúng nội quy về quy trình làm việc, về tác phong ( mặc đồng phục, thái độ giao tiếp nghiêm túc, lịch sự, nhã nhặn… ).

       Đối với bộ phận nhà ăn, nhân viên thực hiện nghiêm ngặt quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như nắm vững nguồn gốc thực phẩm, bảo lưu mẫu thức ăn trong ngày, đảm bảo chất lượng khẩu phần ăn cho học sinh. 
       Điện, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, bàn ghế, phòng vi tính, hồ bơi cơ sở vật chất phục vụ học tập được duy tu bảo dưỡng thường xuyên, tránh hư hỏng, gây ảnh hưởng sức khoẻ cho học sinh như:
      Tất cả các tổ chức trên đều hoạt động theo quy chế đã được nhà trường ban hành. Hàng năm các bộ phận đều được tập huấn nghiệp vụ, thực hiện làm theo đúng quy chế.

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trương Vĩnh Ký

 

Tin tức khác

Kế hoạch năm học
  • NĂM HỌC 2020 - 2021
  • .....................
  • Hội nghị CMHS khối 12 lần 3 (trực tuyến) ngày Chủ nhật 11/04/2021
Tin tức - Sự kiện
Lịch
Video
Hỗ trợ trực tuyến
Icon
Icon 028.39742324
Văn phòng BVT
028.38638103 - 028.38638104
Văn phòng TĐT
028.39742324 - 028.39742325
Liên kết website
backtop